Home / เนตรนฎา นิลชะเอม

เนตรนฎา นิลชะเอม

จำหน่ายชุดนักศึกษาถูกระเบียบมหาวิทยาลัย

                               ศูนย์หนังสือมหาิทยาลัยวลัยลักษณ์เปิดจำหน่ายเครื่องแบบนักศึกษาชาย-หญิงและเครื่องหมายติดเครื่องแบบนักศึกษาที่ถูกต้องตามระเบียบของมหาวิทยาลัย ประกอบไปด้วย ชุดนักศึกษาปกติ (ชุดเฟรชชี่) ชุดพิธีการ  เครื่องหมายติดเครื่องแบบนักศึกษาประกอบด้วย   พร้อมทั้งเข็มขัด สายเข็มขัด ถุงเท้า และรองเท้า จำหน่ายที่ ศูนย์หนังสือมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WU Book Center) ชั้น 1 อาคารเรียนรวม 5 (ตึกสีฟ้า) เปิดบริการวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 8:30 – 16:30 น. (วันเสาร-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ปิดให้บริการ) โทร 075-673650-1  โทรสาร …

Read More »

กำหนดการวัดตัว เช่า / ตัด ชุดครุยวิทยฐานะแก่ บัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิต ที่สำเร็จการศึกษาและคาดว่าจะสำเร็จการการศึกษาในปีการศึกษา 2559

                   ตามที่  ศูนย์หนังสือมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการประสานงานเรื่องการเช่า/ตัด ชุดครุยวิทยฐานะแก่บัณฑิต  มหาบัณฑิต  และดุษฎีบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาและคาดว่าจะสำเร็จการการศึกษาในปีการศึกษา  2559  นั้น                    ในการนี้  ศูนย์หนังสือมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์   ได้ดำเนินการประสานงานกับผู้ประกอบการ คือร้านอมเรศ   เลขที่   2   ตรอกนคร  ถนนมหาราชท่าพระจันทร์   กรุงเทพฯ  เพื่อที่จะมาให้บริการวัดตัว เช่า/ตัดชุดครุยวิทยฐานะให้แก่  บัณฑิต  มหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิตที่จะจบการศึกษาในปีการศึกษา  2559      ในวันจันทร์ที่  22  พฤษภาคม   2560     ตั้งแต่เวลา  08.30 – 16.00 น.  ณ โถงกลาง    ชั้นล่าง    อาคารไทยบุรี  มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์   หรือ  …

Read More »

เครื่องหมายนักศึกษาหญิงถูกระเบียบ

เครื่องหมายนักศึกษาหญิงถูกระเบียบ ในชุดประกอบด้วย – หัวเข็มขัดพิธีการ – – หัวเข็มขัดลงสี – – เข็มกลัดลงสี – – ที่รัดสายเข็มขัด – – เข็มติดหน้าอก – – ตุ้งติ้งนักศึกษา – – กระดุมนักศึกษาหญิง 2 ชุด – ราคาชุดละ 325 บาท

Read More »

เครื่องหมายนักศึกษาชายถูกระเบียบ

เครื่องหมายนักศึกษาชายถูกระเบียบ ในชุดประกอบด้วย – หัวเข็มขัดพิธีการ – – หัวเข็มขัดลงสี – – เข็มกลัดลงสี – – ที่รัดสายเข็มขัด – ราคาชุดละ 210 บาท

Read More »

7 เทคนิคลัด เทคนิคลับ ในการอ่านหนังสือให้จำ ในเวลาที่จำกัด

        หลายคนคงจะเคยเจอปัญหาในการอ่านหนังสือมามากมาย เช่น อ่านยังไงก็ไม่จำ ไม่มีสมาธิ ไม่รู้จะเริ่มต้นอ่านตรงไหนก่อน เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะสอบแล้ว ยังอ่านหนังสือได้ไม่ถึงครึ่งเลย ไม่รู้จะวางแผนการอ่านหนังสือยังไงดี ลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ อาจจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย 1. สร้างทัศนคติที่ดีในการอ่านหนังสือ รักหนังสือก่อนแล้วหนังสือจะรักคุณ 2. สร้างแรงจูงใจในการอ่านหนังสือ แรงจูงใจจะเป็นตัวผลักดันและกระตุ้นให้มีความอยากในการอ่านหนังสือ วิธีการสร้างแรงจูงใจก็คือพยายามคิดถึงผลที่จะเกิดขึ้น ถ้าเราอ่านหนังสือสำเร็จ เช่น ถ้าเราตั้งใจอ่านหนังสือและเตรียมความฟิตให้ตัวเองจนพร้อมแล้ว เราก็สามารถตะลุยข้อสอบได้ ผลก็คือได้คะแนนเป็นที่น่าพอใจ 3. พยายามสรุปเรื่องที่เราอ่านแล้วจำเป็นรูปภาพ หรือ Mind Map เพราะโดยปกติมนุษย์จะจำสิ่งที่เป็นรูปภาพได้ดีกว่าตัวอักษร 4. หาเวลาติวให้เพื่อน เป็นวิธีการทบทวนความรู้ไปในตัวได้ดีที่สุด เพราะเราจะสอนออกมาจากความเข้าใจของตัวเราเอง หากติวแล้วเพื่อนที่เราติวให้เข้าใจ ถือว่าเราแตกฉานในความรู้นั้นได้อย่างแท้จริง 5. เน้นการตะลุยโจทย์ให้เยอะๆ พยายามหาข้อสอบย้อนหลังมาทำให้ได้มากที่สุด เพราะการตะลุยโจทย์จะทำให้เราจำได้ง่ายกว่าการอ่านเนื้อหา 6. เตรียมตัว และให้ความสำคัญในการอ่านหนังสือในวิชาที่เราถนัดมากกว่าวิชาที่ดันไม่ขึ้น หากในเวลาที่จำกัดการอ่านหนังสือและทำความเข้าใจในวิชาที่เราถนัด จะได้ผลดีกว่าการทุ่มเทให้กับวิชาที่เราไม่ถนัด หากอยากทำความเข้าใจวิชาที่เราทำได้ไม่ดี แนะนำให้อ่านโดยใช้เวลาทบทวนเยอะๆ แต่ถ้าเวลากระชั้นชิด เช่น 1 สัปดาห์ก่อนสอบ ควรทุ่มให้กับวิชาที่เราทำได้ให้ชัวร์ดีกว่า  7. สมาธิเป็นสิ่งสำคัญมากในการอ่านหนังสือ การอ่านหนังสือให้มีประสิทธิภาพ …

Read More »